Viết lại: Taika Waititi gây tranh cãi trên Twitter khi chê bai đạo diễn đoạt giải Oscar được ngưỡng mộ

Taika Waititi, đạo diễn của Marvel’s Thor: Love and Thunder, đang bị chỉ trích trên Twitter sau khi đưa ra những nhận xét gây tranh cãi về Michael Curtiz, đạo diễn của bộ phim nổi tiếng Casablanca và đã từng đoạt giải Oscar. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Waititi đã bày tỏ ý kiến của mình về di sản và sự nổi tiếng. Tuy nhiên, những người yêu điện ảnh đã lên tiếng phản đối vì ông không nhắc đến tên của Curtiz trong bài phát biểu của mình. Việc này đã khiến Waititi bị gọi là \”ở trong nhà ổ chuột trên Twitter\”. Các fan hy vọng rằng anh sẽ thể hiện sự tôn trọng với các đạo diễn điện ảnh đã đến trước anh.

Taika Waititi đang ở trong nhà ổ chuột trên Twitter sau khi ném bóng vào vị đạo diễn từng đoạt giải Oscar đáng kính

Đạo diễn Taika Waititi của Marvel’s Thor: Love and Thunder có lẽ đang ước rằng mình có siêu năng lực để rút mồm ra sau khi nghiêm túc thông báo trên Twitter về những nhận xét gây tranh cãi mà ông đưa ra về huyền thoại Hollywood từng đoạt giải Oscar đáng kính.

Trong một cuộc phỏng vấn trên trang bìa với The Hollywood Reporter, nhà biên kịch-đạo diễn-nhà sản xuất-diễn viên Waititi, người đã giành giải Oscar cho riêng mình cho Jojo Rabbit, cho biết “Mọi người bị ám ảnh bởi việc thích hoặc để lại di sản, được ghi nhớ. Đây là điều : Sẽ chẳng ai nhớ đến chúng ta Giám đốc tên gì Casablanca? Có thể cho rằng một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Không ai biết tên anh ta. Làm thế nào để tôi mong đợi được ghi nhớ? Vì vậy ai quan tâm? Hãy sống, làm vài bộ phim. Nó sẽ lỗi thời và không còn phù hợp trong 15 hoặc 20 năm nữa. Và tôi cũng vậy, rồi tôi chết đi và người khác có thể làm thay. Toàn bộ ý tưởng đuổi theo, đuổi theo, đuổi theo cuộc sống này. Nó giống như, chúng ta có phải làm việc chăm chỉ như vậy không? Có thể không.”

Waititi dường như đang cố gắng chỉ ra bản chất phù du của sự nổi tiếng, nhưng cuối cùng lại khiến những người mê điện ảnh tức giận khi không thừa nhận tên của Michael Curtiz, đạo diễn của Casablanca, một trong những bộ phim nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Những người yêu thích điện ảnh khắp nơi đã lên Twitter ngay sau khi bài báo được xuất bản để lên án Waititi vì nhận xét đó.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Một dòng tweet từ tài khoản có tên BogartEstate, chưa được xác minh nhưng có khả năng liên quan đến tài sản của Humphrey Bogart (ngôi sao Casablanca), đã phản hồi với một số sắc thái của riêng anh ấy: “Chúng tôi muốn thuyết phục @TaikaWaititi rằng nhiều người yêu điện ảnh nhớ đến Michael Curtiz xuất sắc. Và mặc dù chúng tôi có thể không nhớ mọi bộ phim Thor, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ quên Jojo Rabbit.”

Một nhà phê bình khác lưu ý “làm sao bạn dám so sánh mình với Michael Curtiz, nam diễn viên hành trình có năng lực và lâu đời nhất Hollywood, nhưng lại bác bỏ hoàn toàn anh ta trong cùng một câu.”

Mặc dù vậy, Waititi đã nhận được một số thông cảm, với một người dùng bình luận “Tất cả những người giả vờ trong đầu họ biết Michael Curtiz là ai chỉ để ghét một nhà làm phim đoạt giải Oscar mà họ chỉ biết từ một trong hai bộ phim MCU mà anh ấy đã đạo diễn…”

Bất kể anh ấy đang cố nói gì, Taika Waititi có thể muốn lấy một trang từ Thor và thể hiện sự tôn trọng với các vị thần Hollywood đã đến trước anh ấy trong một cuộc phỏng vấn sắp tới.

thẻ: Ngạc nhiên, MCU

Taika Waititi đang gặp phải những chỉ trích từ cộng đồng điện ảnh sau khi không nhắc tên đạo diễn Michael Curtiz, người đã đoạt giải Oscar đáng kính với bộ phim Casablanca, trong một cuộc phỏng vấn mới đây. Trong khi ông cố gắng chỉ ra bản chất phù du của sự nổi tiếng, nhưng lại khiến cho những người hâm mộ phim tức giận. Tuy nhiên, một số người đã bày tỏ sự thông cảm cho ông. Để tôn trọng các đàn anh trong ngành điện ảnh, Taika Waititi nên thể hiện sự tôn trọng với các vị thần Hollywood đã đến trước anh trong một cuộc phỏng vấn sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *