“Tiền tài của Matt Damon năm 2023: Bí mật về số tiền khổng lồ của ngôi sao Hollywood”

Matt Damon, diễn viên nổi tiếng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Good Will Hunting, The Martian, The Departed, The Bourne Ultimatum, v.v. với giá trị tài sản ròng ước tính vào năm 2023 là 170 triệu USD. Sau khi tốt nghiệp trung học, Damon đã bỏ trường đại học để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Với những vai diễn đáng chú ý như Good Will Hunting, Saving Private Ryan, Ocean’s Eleven và The Bourne, Damon đã kiếm được bộn tiền và được trả mức lương cao nhất cho nhiều bộ phim của mình. Ngoài diễn xuất, Damon còn lồng tiếng cho nhiều tác phẩm hoạt hình khác nhau. Mặc dù đã kiếm được bộn tiền, nhưng Damon đã bỏ lỡ một cơ hội lớn khi từ chối vai chính cho bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron.

Giá trị tài sản ròng của Matt Damon vào năm 2023

Giá trị tài sản ròng của Matt Damon vào năm 2023 là 170 triệu đô la. Damon là một diễn viên nổi tiếng từng tham gia một số bộ phim nổi tiếng như Good Will Hunting, The Martian, The Departed, The Bourne Ultimatum, Contagion, The Adjustment Bureau, Ocean’s Thirteen, và nhiều phim khác. Anh ấy là người chiến thắng Giải Oscar, người được đề cử Giải Primetime Emmy, người được đề cử Giải BAFTA và người chiến thắng Giải Sự lựa chọn của Nhà phê bình. Về phần này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn giá trị ròng của Matt Damon vào năm 2023.

Giá trị tài sản ròng của Matt Damon vào năm 2023 (ước tính): 170 triệu USD

Matt Damon net value năm 2023, Matt Damon net value

Giá trị tài sản ròng của Matt Damon vào năm 2023 là 170 triệu đô la. Đây là theo các cửa hàng nổi tiếng như Celebrity Net Worth.

Matt Damon sinh ngày 8 tháng 10 năm 1970 tại Boston, Massachusetts. Anh ấy đã học tại Trường thay thế Cambridge và Trường thay thế Cambridge Rindge. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh đăng ký vào Đại học Harvard. Tuy nhiên, Damon đã rời trường đại học để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Năm 1988, Damon xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng trong bộ phim Mystic Pizza. Kể từ đó, anh xuất hiện trong các bộ phim như The Good Mother, Field of Dreams, Rising Son, School Ties, Geronimo: An American Legend, The Good Old Boys, Glory Days, Courage Under Fire, Chasing Army, và The Rainmaker.

Năm 1997, Damon cuối cùng cũng nhận được vai diễn đột phá trong Good Will Hunting. Sử dụng kịch bản do anh ấy viết trong thời gian học tại Đại học Harvard, Damon và bạn diễn Ben Affleck đã bán kịch bản này với giá 600.000 USD. Damon kiếm được 350.000 đô la khác để đóng vai chính trong phim.

Mặc dù cả Affleck và Damon cuối cùng đều tiêu hết tiền vào ô tô và nhà tiệc tùng, nhưng cả hai đều thể hiện sự hiện diện của mình trong rạp chiếu phim. Đóng cùng với biểu tượng Robin Williams, Damon đã giành được giải Oscar đầu tiên và duy nhất cho tác phẩm viết kịch bản của mình. Good Will Hunting sẽ thu về khoảng 226 triệu đô la trên toàn thế giới.

Sau khi đóng vai chính trong Good Will Hunting, Damon sẽ tiếp tục đóng vai chính trong Saving Private Ryan. Tại đây, anh sẽ diễn xuất bên cạnh các ngôi sao Hollywood Vin Diesel và Tom Hanks. Saving Private Ryan sẽ thu về hơn 482 triệu đô la trên toàn thế giới. Ngoài ra, Damon sẽ xuất hiện trong các bộ phim đáng chú ý khác bao gồm Rounders, Dogma, The Talented Mr. Ripley, All the Pretty Horses, The Majestic Gerry, v.v.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Một trong những thương hiệu phim thành công nhất của Damon là tham gia bộ ba Ocean. Damon miêu tả Linus trong Ocean’s Eleven trước khi tái hiện nhân vật này hai lần nữa trong các phần tiếp theo. Để đưa Linus vào cuộc sống, Bourne đã nhận được 5,5 triệu đô la chỉ riêng cho Ocean’s Eleven.

Tuy nhiên, trong khi bộ ba phim Ocean’s thành công rực rỡ, thì thương hiệu phim thành công nhất của Damon lại là phần The Bourne. Damon đóng vai chính Jason Bourne trong The Bourne Identity, The Bourne Supremacy, The Bourne Ultimatum, và Jason Bourne. Đối với The Bourne Supremacy và The Bourne Ultimatum, Damon được cho là đã kiếm được 26 triệu USD. Đối với Jason Bourne năm 2016, người chiến thắng giải Oscar đã kiếm được 25 triệu đô la.

Ngoài những bộ phim này, Damon còn có những bộ phim nổi tiếng khác bao gồm The Great Wall, Elysium, Interstellar, The Zero Theorem, We Bought a Zoo, The Adjustment Bureau, Contagion, Thor: Ragnarok, Thor: Love and Thunder, The Last Duel, Deadpool 2, Ford kiện Ferrari, The Martial, v.v. Trong The Martial, Damon nhận được 25 triệu đô la để đóng vai Mark Watney.

Chỉ trong năm nay 2023, Damon lại đóng vai chính trong một bộ phim đầy kịch tính mang tên Air. Tại đây, các ngôi sao của Good Will Hunting tái hợp với Affleck đóng vai Phil Knight và Damon đóng vai Sonny Vaccaro. Air sẽ thu về khoảng 68 triệu đô la trên toàn thế giới. Ngoài ra, Damon đã nhận được mức lương cao nhất cho bộ phim của mình. Theo các nguồn tin, người chiến thắng giải Oscar đã được trả 40 triệu đô la cho vai diễn này.

Ngoài diễn xuất, Damon còn lồng tiếng cho nhiều tác phẩm hoạt hình khác nhau. Người chiến thắng giải Oscar đã được đề cử làm diễn viên lồng tiếng cho Ponyo, phim truyền hình Arthur, Happy Feet Two và Spirit: Stallion of the Cimarron. Để lồng tiếng cho Spirit, Damon được trả 2,3 triệu USD.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Damon chắc chắn đã có một sự nghiệp diễn xuất vững chắc. Dù đã kiếm được bộn tiền, nhưng không thể bỏ qua sự thật rằng Damon đã bỏ lỡ một cơ hội lớn khi từ chối vai chính cho bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron. Avatar sẽ trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Vai diễn này được trả mức lương hậu hĩnh trên 10% lợi nhuận của bộ phim. Vì Avatar sẽ là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 2,8 tỷ đô la, Damon sẽ nhận được mức lương 250 triệu đô la nếu anh ấy không từ chối vai diễn này.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Deadline, Damon thừa nhận “Tôi đã được mời làm một bộ phim nhỏ tên là Avatar, James Cameron đã đề nghị tôi 10% trong số đó. Tôi sẽ làm nên lịch sử… bạn sẽ không gặp một diễn viên nào từ chối nhiều tiền hơn .”

Tuy nhiên, bạn có choáng váng trước giá trị tài sản ròng của Matt Damon vào năm 2023 không?

thẻ: giá trị ròng

Từ những bộ phim nổi tiếng như Good Will Hunting, The Bourne Identity, The Martian và nhiều phim khác, Matt Damon đã kiếm được giá trị tài sản ròng lên đến 170 triệu đô la vào năm 2023. Anh là một diễn viên được đánh giá cao và được vinh danh bởi nhiều giải thưởng danh giá như Giải Oscar, Giải BAFTA và Giải Emmy. Mặc dù đã từng bỏ lỡ một cơ hội lớn khi từ chối vai chính trong bộ phim Avatar của đạo diễn James Cameron, nhưng thành công của Damon trong sự nghiệp diễn xuất đã đưa anh đến với tầm cao mới. Với sự tài năng và sự nỗ lực không ngừng, Damon đã đạt được một giá trị tài sản ròng ấn tượng và tạo nên một đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *