Tại sao ‘quần vợt thật sự’ được chơi trên đất sét thay vì sân cỏ hoặc sân cứng? – Andrey Rublev chia sẻ bí quyết!

Andrey Rublev vừa giành danh hiệu Masters 1000 đầu tiên tại giải Monte Carlo Masters. Trong mùa giải đất nện đang diễn ra, Rublev cho rằng quần vợt thực sự được chơi trên sân đất nện. Ông giải thích rằng đây là mặt sân đòi hỏi bạn phải suy nghĩ liên tục, chuẩn bị cho những trận chiến dài và căng thẳng, để tăng sức bền thể chất và tinh thần, đồng thời cũng thông minh hơn. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng sân cứng mới là bài kiểm tra khả năng quần vợt của một người thực sự hơn. Cuối cùng, tất cả đi xuống ý kiến ​​​​cá nhân.

Andrey Rublev giải thích lý do tại sao ‘quần vợt thực sự’ được chơi trên sân đất nện trên sân cỏ hoặc sân cứng

Andrey Rublev tin rằng quần vợt thực sự được chơi trên sân đất nện.

Tay vợt 25 tuổi này vừa giành được danh hiệu Masters 1000 đầu tiên tại giải Monte Carlo Masters vừa kết thúc. Bây giờ anh ấy sẽ tìm kiếm một chiến thắng khác tại Madrid Open khi anh ấy đối đầu với người chiến thắng Grand Slam ba lần Stan Wawrinka ở vòng 64 vào thứ Sáu.

Mặc dù vậy, đã mất một thời gian dài để giành được một danh hiệu Masters duy nhất, Rublev thừa nhận rằng hai chiến thắng liên tiếp hơi khó đạt được.

“Tôi nghĩ rất khó để giành được hai danh hiệu Masters 1000 liên tiếp,” Rublev (thông qua Tennis World USA) cho biết. “Khi bạn đã chờ đợi nhiều năm để giành được một danh hiệu, sẽ rất khó để giành được hai danh hiệu liên tiếp, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.”

Với mùa giải đất nện đang diễn ra, Rublev ít nhiều có tỷ lệ chiến thắng như nhau bất kể anh chơi trên sân đất nện, sân cỏ hay sân cứng.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Tuy nhiên, anh ấy tin rằng bài kiểm tra thực sự của quần vợt là khi nó được chơi trên sân đất nện.

Ông giải thích: “Quần vợt thực sự được chơi trên sân đất nện, bởi vì đây là mặt sân đòi hỏi bạn phải suy nghĩ liên tục, chuẩn bị cho những trận chiến dài và căng thẳng, để tăng sức bền thể chất và tinh thần, đồng thời cũng thông minh hơn. “Khó hay nhanh, mọi thứ tùy cơ ứng biến hơn vì bạn hầu như không có thời gian để suy nghĩ.”

Đó là một quan sát thú vị, nhưng người ta phải tự hỏi liệu chiến thắng của Rublev ở Monte Carlo có thể khiến quan điểm của anh ấy thay đổi theo cách đó hay không.

Mặt khác, một số người có thể lập luận rằng vì bạn phải ứng biến nhiều hơn trên các sân nhanh hơn như sân cứng, nên đây là bài kiểm tra khả năng quần vợt của một người thực sự hơn.

Cuối cùng, tất cả đi xuống ý kiến ​​​​cá nhân.

Andrey Rublev cho rằng quần vợt thực sự được chơi trên sân đất nện, vì nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ liên tục, chuẩn bị cho những trận chiến dài và căng thẳng, để tăng sức bền thể chất và tinh thần. Mặc dù đã giành được danh hiệu Masters 1000 đầu tiên tại giải Monte Carlo Masters, Rublev vẫn thấy hai chiến thắng liên tiếp hơi khó đạt được. Tuy nhiên, bài kiểm tra thực sự của quần vợt có thể xảy ra trên bất kỳ sân nào, và tất cả điều phụ thuộc vào ý kiến ​​cá nhân của từng vận động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *