Tại sao Andy Murray rút lui khỏi Giải quần vợt Pháp?

Tay vợt Andy Murray vừa thông báo rút lui khỏi giải tennis Pháp mở rộng năm nay. Đây là lần thứ hai liên tiếp anh không tham gia giải đấu này, để tập trung cho mùa giải sân cỏ. Murray đã gặp khó khăn trong mùa giải sân đất nện với nhiều trận thua, bao gồm trận thua gần đây trước Stan Wawrinka ở giải Challenger. Với những vấn đề chấn thương trong vài năm qua, và sự thực là anh mới bước sang tuổi 36, đây có thể là cơ hội cuối cùng để tay vợt người Anh thi đấu tại Roland Garros – một trong hai Grand Slam duy nhất anh chưa giành được trong sự nghiệp.

Tại sao Andy Murray rút lui khỏi Pháp mở rộng

Andy Murray sẽ không chơi ở Pháp mở rộng một lần nữa.

Tay vợt ba lần vô địch Grand Slam đã không thi đấu tại Roland Garros kể từ năm 2020 và năm nay cũng sẽ không có gì khác biệt khi anh sẽ tập trung cho mùa giải sân cỏ.

Murray đã gặp khó khăn trong mùa giải sân đất nện cho đến nay với những trận thua ở vòng đầu tiên tại Monte Carlo Masters, Madrid Open và Italian Open. Đầu tuần này, anh thua Stan Wawrinka ở vòng 16 tại giải đấu Challenger ở Bordeaux.

Tuy nhiên, anh ấy đã giành chiến thắng tại ATP Challenger Tour ở Aix-en-Provence sau khi từ phía sau đánh bại tay vợt số 17 thế giới Tommy Paul để giành danh hiệu đánh đơn đầu tiên sau 4 năm và chiếc cúp đất nện đầu tiên kể từ năm 2016.

Tuy nhiên, trận thua gần đây trước Wawrinka đã khẳng định tất cả những kế hoạch của anh ấy trong tương lai.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Với những vấn đề chấn thương của anh ấy trong vài năm qua và thực tế là anh ấy mới bước sang tuổi 36, đây có thể là cơ hội cuối cùng để tay vợt người Anh thi đấu tại Roland Garros – một trong hai Grand Slam duy nhất anh ấy chưa giành được trong sự nghiệp.

Lần gần nhất anh ấy đến là vào năm 2016 khi anh ấy lọt vào trận chung kết chỉ để thua Novak Djokovic. Anh lọt vào bán kết năm sau nhưng lại thua Wawrinka.

Anh ấy sẽ bỏ lỡ năm 2018 và 2019 trước khi chịu thêm một trận thua nữa trước Wawrinka ở vòng đầu tiên vào năm 2020 sau một lần tham dự thẻ hoang dã.

Giải Pháp mở rộng diễn ra từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6. Cùng với Murray, tay vợt từng 14 lần vô địch Rafael Nadal cũng sẽ vắng mặt vì chấn thương.

thẻ: Pháp mở cửa

In conclusion, Andy Murray’s withdrawal from the French Open is not surprising given his recent struggles on clay and his age. This may be his last chance to compete at Roland Garros, the only Grand Slam he has yet to win, but with his injury history and advancing age, it is understandable that he is focusing on the grass season. Murray’s absence, along with Rafael Nadal’s, will be felt at the tournament, but it also provides an opportunity for other players to step up and make their mark.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *