“Rafael Nadal gây sốc khi rút lui khỏi Roland Garros và tiết lộ quyết định đầy ngạc nhiên cho sự nghiệp của anh”

Rafael Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha, đã khiến cả thế giới quần vợt xôn xao khi rút lui khỏi Roland Garros vào cuối tháng 5 vừa qua và tiết lộ rằng năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy. Thực tế này đã gây ra một cú sốc lớn trong sự nghiệp của Nadal và làm rung chuyển cả làng quần vợt. Tay vợt 36 tuổi đã có một thành tích sự nghiệp đáng kinh ngạc là 112-3 trong 18 lần ra sân tại Roland Garros, một mức độ thống trị mà bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào chưa từng có tại bất kỳ sự kiện Grand Slam nào trong lịch sử của môn thể thao này. Nadal đang đồng hạng với Novak Djokovic về số danh hiệu Grand Slam đơn nam nhiều nhất trong lịch sử với 22 danh hiệu.

Rafael Nadal đã gây ra một cú sốc trong sự nghiệp sau khi rút lui khỏi giải Pháp mở rộng

Rafael Nadal, Roland Garros, Pháp mở rộng

Rafael Nadal thực sự đã làm rung chuyển thế giới quần vợt vào thứ Năm bằng cách rút lui khỏi Roland Garros vào cuối tháng 5 – và anh ấy thả một quả bom khác tại một cuộc họp báo bằng cách tiết lộ rằng năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy.

Ngôi sao người Tây Ban Nha cho biết anh sẽ mất vài tháng để tiếp tục hồi phục sau chấn thương hông kéo dài, không có thời gian biểu rõ ràng cho sự trở lại của anh. Tay vợt 36 tuổi đã tổ chức một cuộc họp báo tại học viện quần vợt của mình ở Manacor, Tây Ban Nha để thông báo một tin đáng thất vọng.

“Bạn không bao giờ biết mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào,” Nadal nói, “nhưng ý định của tôi là năm tới sẽ là năm cuối cùng của tôi.”

Nadal cho biết anh vẫn có kế hoạch trở lại, với mục tiêu đầu tiên là trận chung kết Davis Cup vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đó là một tin tức tàn khốc đối với một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chủ nhân của kỷ lục 14 danh hiệu tại Pháp mở rộng sẽ lần đầu tiên vắng mặt kể từ khi ra mắt ở đó vào năm 2005. Trận đấu bắt đầu tại Paris vào ngày 28 tháng 5. Nadal có thành tích sự nghiệp đáng kinh ngạc là 112-3 trong 18 lần ra sân tại Roland Garros, một mức độ thống trị mà bất kỳ người đàn ông hay phụ nữ nào chưa từng có tại bất kỳ sự kiện Grand Slam nào trong lịch sử của môn thể thao này.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Anh trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất trong lịch sử giải đấu khi đánh bại Casper Rudd trong trận chung kết Pháp mở rộng năm 2022.

Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu ở đâu kể từ khi thua ở vòng hai Giải Úc mở rộng vào ngày 18 tháng 1 năm 2023, khả năng vận động của anh ấy bị hạn chế rõ ràng bởi cơ gập hông trái. Đây là lần đầu tiên anh bị loại ở Grand Slam kể từ năm 2016.

Rafael Nadal hiện đang đồng hạng với Novak Djokovic về số danh hiệu Grand Slam đơn nam nhiều nhất trong lịch sử với 22 danh hiệu, lần cuối cùng của anh tại Roland Garros.

Anh ấy sẽ trở thành một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất từng cầm vợt, và đối với nhiều người, là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

thẻ: Rafael Nadal


Rafael Nadal đã gây sốc khi rút lui khỏi giải Pháp mở rộng và tiết lộ năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Nhà vô địch 14 lần tại Pháp mở rộng đang phục hồi chấn thương hông kéo dài và không có thời gian biểu rõ ràng cho sự trở lại của anh. Nadal sẽ trở thành một trong những vận động viên quần vợt vĩ đại nhất từng cầm vợt, và đối với nhiều người, là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đó là một tin tức tàn khốc đối với một trong những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *