“Quyết định chấn thương của Rafael Nadal tại Rome và tác động lớn đến Roland Garros”

Rafael Nadal, tay vợt hàng đầu thế giới, đã quyết định rút lui khỏi giải đấu Rome và đây có thể là cú đánh mạnh vào hy vọng của anh ấy để tham dự giải Pháp mở rộng. Nếu Nadal không thể thi đấu ở Pháp, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ Úc mở rộng vào tháng Giêng anh ấy không tham gia vào giải Grand Slam nào. Nadal đã giành 14 danh hiệu Pháp mở rộng, một kỷ lục trong lịch sử quần vợt, và được coi là chiếm ưu thế trên sân đất nện hơn bất kỳ tay vợt nào. Với sự nín thở của những người hâm mộ, hy vọng Nadal sẽ sớm phục hồi và trở lại sân đấu trong giải mở rộng Pháp vào cuối tháng Năm.

Quyết định chấn thương của Rafael Nadal ở Rome có ý nghĩa lớn đối với Roland Garros

Rafael Nadal rút lui từ giải La Mã mở rộng vào thứ Năm, có nghĩa là nếu siêu sao người Tây Ban Nha thực sự có thể chơi ở Roland Garros, Pháp mở rộng sẽ là giải đấu quần vợt đầu tiên của anh ấy kể từ Úc mở rộng vào tháng Giêng.

“Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi sẽ không thể có mặt ở Rome,” Nadal đã tweet vào thứ Sáu. “Các bạn đều biết tôi đau đớn thế nào khi bỏ lỡ một giải đấu đã đánh dấu sự nghiệp chuyên nghiệp và cá nhân của tôi vì tất cả tình yêu và sự ủng hộ của các tifosi Ý.”

Việc Nadal thi đấu ở nước Pháp hoàn toàn lạnh giá chắc chắn là một mối lo ngại, và có vẻ như tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam sẽ không thể thi đấu trong năm nay.

Sẽ là một đòn giáng mạnh vào thế giới quần vợt nếu tay vợt 36 tuổi không thể thi đấu; anh ấy đã thắng 14 trong số 18 lần lặp lại gần đây nhất của giải đấu và được cho là chiếm ưu thế trên sân đất nện hơn bất kỳ vận động viên đơn lẻ nào trong bất kỳ môn thể thao nào.

Anh ấy không được gọi là Vua đất sét vì không có gì.

14 danh hiệu Pháp mở rộng của Nadal là một kỷ lục đối với bất kỳ tay vợt nào, nam hay nữ, ở bất kỳ chuyên ngành nào. Anh cũng giữ kỷ lục về số trận thắng liên tiếp nhiều nhất trong Kỷ nguyên Mở, với 5 trận từ 2010 đến 2014.

Anh cũng là nhà vô địch lớn tuổi nhất của Kỷ nguyên Mở, vô địch Pháp Mở rộng 2022 khi 36 tuổi 2 ngày. Anh ấy đã đánh bại Casper Ruud của Na Uy trong các set liên tiếp vào năm ngoái.

KHUYẾN KHÍCH

Rafael Nadal, Iga Swiatek

‘Fan lớn của Rafa’ Iga Swiatek lo ngại về Rafael Nadal trước giải Pháp mở rộng

Abhinav Kini ·

Carlos Alcaraz, Rafael Nadal, Novak Djokovic

‘Viết lại lịch sử quần vợt’: Carlos Alcaraz hơn Novak Djokovic, Rafael Nadal 2 điểm, theo Boris Becker

Abhinav Kini ·

Novak Djokovic, Rafael Nadal

Kỷ lục 17 năm đáng chú ý của Novak Djokovic-Rafael Nadal có thể kết thúc trong năm nay

Abhinav Kini ·

Nadal bị chấn thương cơ gấp hông tại giải Úc mở rộng vào tháng 1, ban đầu dự kiến ​​anh sẽ phải ngồi ngoài khoảng hai tháng, nhưng quá trình hồi phục của anh hiện đang mất nhiều thời gian.

Với việc Rafael Nadal hiện đã được xác nhận sẽ không tham dự Rome Open và cũng không tham dự Madrid Open vào tuần này, thế giới quần vợt sẽ cùng nhau nín thở với hy vọng rằng anh ấy sẽ sẵn sàng ra sân khi Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 bắt đầu vào cuối. của tháng Năm. .

thẻ: Pháp mở rộng, Rafael Nadal


Việc Rafael Nadal rút lui từ giải La Mã mở rộng có thể ảnh hưởng đến sự thành công của anh ấy tại Roland Garros, giải đấu quần vợt quan trọng nhất trong năm. Nadal là một trong những tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu này, với 14 danh hiệu Pháp mở rộng và nhiều kỷ lục khác. Nếu anh không thể tham dự, đó sẽ là một mất mát lớn cho thế giới quần vợt. Tuy nhiên, hy vọng vẫn còn khi Nadal đang hồi phục chấn thương và có thể trở lại sân đấu vào năm sau. Với tình yêu và sự ủng hộ của các fan hâm mộ, chúng ta hãy cùng chờ đợi sự trở lại của Vua đất nện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *