“Novak Djokovic vươn tầm Roger Federer, Rafael Nadal với kỷ lục vô địch Open Era cực kỳ ấn tượng”

Novak Djokovic đã tạo nên kỳ tích khi trở thành cầu thủ duy nhất trong kỷ nguyên mở giành được tỷ lệ thắng lên tới 80% ở giải Ý mở rộng. Anh đánh bại Grigor Dimitrov với tỷ số các set lần lượt là 6-3, 4-6 và 6-1. Điều đặc biệt hơn, anh đã vượt qua Rafael Nadal để chiếm lấy ngôi đầu bảng. Djokovic đang nắm giữ tỷ lệ chiến thắng tốt nhất mọi thời đại đối với một người đàn ông trong kỷ nguyên Mở. Đây là một kỳ tích hoành tráng của Djokovic, khi anh đã bước vào lãnh thổ của Roger Federer, Rafael Nadal.

Novak Djokovic bước vào lãnh thổ của Roger Federer, Rafael Nadal với kỳ tích Kỷ nguyên Mở hoành tráng

Vẫn chiếm ưu thế trên mặt sân đất nện, Novak Djokovic có tỷ lệ thắng lên tới 80% ở giải Ý mở rộng. Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong kỷ nguyên mở làm được điều đó trên sân cỏ, sân đất nện hoặc sân cứng. Djokovic đạt được thành tích đó khi đánh bại Grigor Dimitrov. Tỷ số các set lần lượt là 6-3, 4-6 và 6-1. Cùng với việc cải thiện thành tích này, anh đánh bại Rafael Nadal để chiếm lấy ngôi đầu bảng. Djokovic hiện đang nắm giữ tỷ lệ chiến thắng tốt nhất mọi thời đại đối với một người đàn ông trong kỷ nguyên Mở. Thành tích 1.050 trận thắng 209 trận thua của anh vượt qua kỷ lục của đối thủ đến từ Tây Ban Nha là 1.068 trận thắng 220 trận thua. Ngoài ra, anh ấy cũng dẫn đầu những tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại như Bjorn Borg, Roger Federer và Jimmy Connors trong hạng mục này.

Đó không phải là kỷ lục duy nhất mà Djokovic đạt được. Trận thắng thứ 1.050 của anh ấy đã đưa anh ấy lên vị trí thứ năm trong sách kỷ lục kỷ nguyên mở về số trận thắng nhiều nhất. Anh chỉ kém 18 trận thắng so với Rafael Nadal và Ivan Lendl. Tay vợt người Serbia còn rất nhiều việc phải làm để dẫn đầu danh sách thắng. Jimmy Connors vẫn đứng đầu thống kê này với 1.274 trận thắng. Roger Federer đứng thứ hai với 1.251 trận thắng.

“Tôi rất vui vì đã tìm lại được nhịp điệu phù hợp ngay trong game đầu tiên của set thứ ba. Điều đó rất quan trọng để thư giãn sớm và kiểm soát,” Djokovic nói qua John Berkok của Tennis.com.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Ở vòng 16 giải Ý mở rộng, Novak Djokovic sẽ đối đầu với hạt giống số 13 Cam Norrie. Anh ấy đặt mục tiêu tiếp tục sự thống trị của mình trong trận đấu này khi anh ấy đang dẫn 2-0 trước Norrie, bao gồm các chiến thắng tại Wimbledon và Chung kết ATP. Kỷ lục của Djokovic sẽ chỉ tốt hơn khi thời gian trôi qua.

thẻ: Novak Djokovic


Novak Djokovic vừa đánh bại Grigor Dimitrov để đạt thành tích 1.050 trận thắng trong kỷ nguyên Mở, vượt qua kỷ lục của Rafael Nadal. Anh cũng đang dẫn đầu danh sách tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại về tỷ lệ chiến thắng tốt nhất. Djokovic còn có cơ hội vươn lên dẫn đầu danh sách kỷ lục với số trận thắng nhiều nhất khi anh kém chỉ 18 trận so với Nadal và Ivan Lendl. Tay vợt người Serbia đang thống trị trên mặt sân đất nện và sẽ đối đầu với Cam Norrie trong vòng 16 giải Ý mở rộng. Kỷ lục của Djokovic sẽ tiếp tục được cập nhật khi thời gian trôi qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *