“Novak Djokovic chia sẻ chân thật về thông tin Rafael Nadal có thể giải nghệ: Những suy nghĩ của tay vợt số 1 thế giới”

Bài viết mới nhất về Novak Djokovic đã đưa ra những lời phát biểu của tay vợt người Serbia về việc Rafael Nadal có khả năng giải nghệ. Thông báo này đã khiến Djokovic và nhiều người khác ngạc nhiên. Nadal đã thông báo rằng anh sẽ có mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp và dự định giải nghệ vào năm 2024. Djokovic đã thẳng thắn nói rằng Nadal là đối thủ lớn nhất của anh và anh sẽ rất tiếc nếu Nadal rời đi. Điều này sẽ khiến Djokovic phải suy nghĩ về tương lai của chính mình. Với việc Roger Federer giải nghệ vào năm ngoái, Big Three có thể chỉ còn Djokovic trong tương lai gần.

Novak Djokovic thẳng thắn về việc Rafael Nadal tuyên bố giải nghệ

Thông báo của Rafael Nadal rằng anh ấy có khả năng giải nghệ đã khiến tất cả mọi người ngạc nhiên – bao gồm cả Novak Djokovic.

Ngoài việc rút lui khỏi giải Pháp mở rộng vào tháng trước, Nadal còn gây bất ngờ khi xuất hiện vì chấn thương, anh dự định giải nghệ vào năm 2024.

Và với sự kình địch với tay vợt người Tây Ban Nha trong hơn 15 năm, Djokovic cảm thấy một phần trong anh sẽ rời đi sau khi Nadal rời đi.

“Tôi phải nói rằng anh ấy là đối thủ lớn nhất của tôi,” Djokovic nói với các phóng viên (qua The West). “Khi anh ấy thông báo rằng anh ấy sẽ có mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp, tôi nghĩ một phần trong tôi cũng sẽ đi theo anh ấy. Tôi cảm thấy rằng anh ấy là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất mà tôi từng có trong sự nghiệp, sự phát triển sự nghiệp của tôi và tôi với tư cách là một cầu thủ.

“Đó chắc chắn là một yếu tố thúc đẩy tuyệt vời để tôi tiếp tục chơi, tiếp tục cạnh tranh và tiếp tục thúc đẩy lẫn nhau – ai sẽ đạt được nhiều thành tích hơn, ai sẽ làm tốt hơn.”

Với việc Roger Federer giải nghệ vào năm ngoái, điều đó có nghĩa là Big Three có thể chỉ còn Djokovic trong tương lai gần.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Và đó là điều chắc chắn sẽ khiến ngôi sao người Serbia phải suy ngẫm về tương lai của chính mình.

“Điều đó khiến tôi băn khoăn, nó khiến tôi nghĩ về sự nghiệp của mình và tôi sẽ thi đấu trong bao lâu,” Djokovic nói thêm. “Cho đến nay tôi sẽ không đưa ra bất kỳ thông báo nào trong ngày hôm nay, nhưng chỉ nghĩ về nó, tôi cũng cảm thấy một chút xúc động về những gì anh ấy nói.”

Gạt cảm xúc sang một bên, Djokovic nói đùa rằng anh rất vui khi không phải đối đầu với Nadal tại Pháp mở rộng năm nay mặc dù là một trong hai tay vợt từng đánh bại anh ở Roland Garros.

“Thành thật mà nói, tôi không nhớ anh ấy có tên trong lá phiếu. Tôi ghét phải nhìn thấy anh ta bốc thăm Roland Garros”, Djokovic cười nói. “Tôi đã không thành công lắm trước anh ấy trong thành tích đối đầu của chúng tôi tại Roland Garros. Tôi đã đánh bại được anh ấy hai lần, nhưng tôi đã phải dồn hết tâm trí và dũng khí của mình trên võ đài để đạt được điều đó.

“Rất nhiều người đã loại bỏ anh ấy trong 10 năm qua nhưng anh ấy vẫn tiếp tục, đó là điều tôi tôn trọng và ngưỡng mộ. Tôi biết khó khăn như thế nào để duy trì phong độ đó và tiếp tục ngay cả sau một chấn thương nặng.”

Djokovic gần đây đã có chiến thắng liên tiếp trước Marton Fucsovics ở giải Pháp mở rộng. Anh ấy sẽ đối mặt với Alejandro Davidovich Fokina ở vòng thứ ba vào thứ Sáu.

thẻ: Pháp Mở rộng, Novak Djokovic, Rafael Nadal

In a recent interview, Novak Djokovic opened up about Rafael Nadal’s potential retirement and how it would affect him. Djokovic admitted that Nadal has been his biggest rival and that a part of him would follow Nadal if he retires. However, Djokovic also sees Nadal’s retirement as a great motivation for him to continue playing and pushing himself to be better. With Roger Federer already retired, Djokovic is the only member of the Big Three left, and this makes him reflect on his own future in the sport. Despite the emotional impact of Nadal’s announcement, Djokovic joked about being glad he wouldn’t have to face Nadal at the French Open this year. Overall, Djokovic expressed great respect and admiration for Nadal’s career and his ability to maintain his form and continue playing even after a serious injury.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *