Kurt Cobain’s Iconic Guitar Fetches Record-Breaking 6-Figure Price Tag

Một cây đàn guitar đặc biệt đã được bán với giá 6 con số điên rồ. Đó là cây đàn Fender Stratocaster của Kurt Cobain – thủ lĩnh ban nhạc Nirvana trong thập niên 90. Cây đàn này đã được tặng cho Mark Lanegan trong chuyến lưu diễn của Nirvana vào năm 1992. Nó có chữ ký của cả Kurt Cobain, Dave Grohl và Krist Novoselic. Giá trị của cây đàn này đã vượt xa các dự đoán và được bán với giá 595.900 đô la tại Julien’s Auctions ở New York. Kurt Cobain vẫn được tôn kính như một ngôi sao nhạc rock đặc biệt, và việc bán cây đàn này chỉ chứng tỏ điều đó.

Cây đàn guitar huyền thoại của Kurt Cobain được bán với giá 6 con số điên rồ

Đập ghi-ta trên sân khấu trong khi thu âm một album nhạc rock nổi tiếng của thập niên 90 thực sự là ngôi sao nhạc rock. Đóng lại một cây đàn guitar và bán nó với giá hơn nửa triệu đô la tại một nhà đấu giá ưa thích thì ít hơn. Tuy nhiên, cây đàn Fender Stratocaster của thủ lĩnh Nirvana Kurt Cobain từ những ngày anh ấy thu âm kiệt tác năm 1991 của ban nhạc “Nevermind” chỉ phá vỡ những kỳ vọng về giá trị của nó – sau khi cây đàn này được bán với giá 595.900 đô la tại Julien’s Auctions ở thành phố New York vào cuối tuần này từ một người mua không được tiết lộ danh tính.

Theo Julien’s Auctions, cây đàn guitar – sau khi được lắp ráp lại – đã được tặng trong chuyến lưu diễn năm 1992 của Nirvana từ Cobain cho ngôi sao nhạc rock đồng nghiệp và thủ lĩnh của Screaming Trees, Mark Lanegan (người, giống như Cobain, đã qua đời kể từ đó). Việc đó là một món quà thể hiện rõ qua lời nhắn mà Cobain để lại trên cây đàn guitar, trong đó có một số câu nói đùa cổ điển của Cobain và lỗi chính tả có chủ ý: “Hell-o Mark. Thân mến, Pal Kurdt Cobain, bạn đã quét sạch Ngôi sao nhạc rock”.

Cây đàn cũng có chữ ký của hai thành viên khác của ban nhạc Nirvana, tay trống Dave Grohl và tay bass Krist Novoselic.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Nirvana, một trong những ban nhạc rock lớn nhất mọi thời đại, là gương mặt đại diện cho nền âm nhạc grunge của Seattle vào những năm 1990. Kurt Cobain là một trong những ngôi sao nhạc rock được yêu thích nhất trong thời đại của anh ấy, và cái chết gây sốc của anh ấy do vết thương do súng tự gây ra tại nhà riêng ở Seattle vào năm 1994 đã gây chấn động toàn cầu. Khi đó anh mới 27 tuổi và đang ở đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc.

Thực tế là cây đàn guitar của anh ấy chỉ được bán với giá cao hơn mười lần so với giá trị dự kiến ​​​​tại cuộc đấu giá cho thấy Kurt Cobain vẫn được tôn kính như thế nào cho đến ngày nay.

Cây đàn guitar huyền thoại của Kurt Cobain đã được bán với giá 6 con số điên rồ. Mặc dù giá trị dự kiến của cây đàn này là nhỏ hơn rất nhiều so với giá bán cuối cùng, nhưng điều đó cho thấy Kurt Cobain vẫn là một ngôi sao nhạc rock được tôn kính và yêu thích cho đến ngày nay. Cây đàn Fender Stratocaster của anh từ những ngày anh thu âm kiệt tác “Nevermind” đã được tặng cho thủ lĩnh của Screaming Trees, Mark Lanegan, và việc này cho thấy tình cảm của Cobain dành cho đồng nghiệp của mình. Nirvana và Kurt Cobain là những biểu tượng của nền âm nhạc grunge và sự ra đi đột ngột của Cobain đã làm chấn động thế giới âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *