Đề tài mới: Bí mật ám sát Nữ hoàng Elizabeth được FBI tiết lộ năm 1983

Năm 1983, Nữ hoàng Elizabeth đã trở thành mục tiêu của một âm mưu ám sát. FBI gần đây đã tiết lộ những tài liệu về vụ án này. Trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Nữ hoàng, chính quyền đã phát hiện ra một cảm tình viên của Quân đội Cộng hòa Ailen đang âm mưu giết bà. Theo thông tin, người này từng tuyên bố sẽ cố gắng làm bị thương Nữ hoàng hoặc giết bà bằng cách thả một số vật thể từ Cầu Cổng Vàng. Dù vậy, chuyến thăm của Nữ hoàng đã diễn ra suôn sẻ và FBI báo cáo rằng không có sự cố xảy ra. Vụ án này đã khép lại và trở thành một trong những sự kiện lịch sử đáng nhớ.

Nữ hoàng Elizabeth là mục tiêu của một âm mưu ám sát năm 1983, FBI tiết lộ

Năm 1983, có một âm mưu giết Nữ hoàng Elizabeth. Trong chuyến thăm Hoa Kỳ của anh ta, chính quyền đã biết về một cảm tình viên của Quân đội Cộng hòa Ailen muốn giết anh ta trong chuyến thăm California. FBI gần đây đã giải mật những tài liệu này, theo People.

Nữ hoàng và Hoàng tử Philip đã được cựu Tổng thống Ronald Reagan mời đến thăm quê hương của ông bốn mươi năm trước. Vài tuần trước khi họ đến, FBI phát hiện ra rằng một người được cho là cảm tình viên của Quân đội Cộng hòa Ireland đang âm mưu giết anh ta.

Theo hồ sơ, một sĩ quan cảnh sát San Francisco đã được liên lạc với một sĩ quan khác, người “là khách quen và quen thuộc với [an unidentified patron] từ câu lạc bộ Dovre.” Câu lạc bộ Dovre nổi tiếng là một quán bar cộng hòa và những người thường xuyên có cảm tình với Quân đội Cộng hòa Ireland Lâm thời (PIRA) đổ xô đến đó. Người bảo trợ giấu tên nói rằng con gái ông ta đã bị sát hại ở Bắc Ireland, và ông ta muốn tìm kiếm công lý bằng cách giết Nữ hoàng.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Nó tiếp tục, “Người đàn ông này cũng tuyên bố rằng anh ta sẽ cố gắng làm bị thương Nữ hoàng Elizabeth và sẽ làm điều này bằng cách thả một số vật thể từ Cầu Cổng Vàng khi nó đi qua hoặc sẽ cố gắng giết Nữ hoàng Elizabeth khi bà đến thăm Công viên Quốc gia Yosemite.”

Trong chuyến thăm đó, đã có Rắc rối ở Ireland. Cuộc xung đột kéo dài 30 năm ở Bắc Ireland đã chia rẽ những người theo chủ nghĩa công đoàn và những người theo chủ nghĩa dân tộc về việc liệu Bắc Ireland nên ở lại với Vương quốc Anh hay gia nhập Cộng hòa Ireland. “Các nhóm từ cả hai bên như IRA và Lực lượng tình nguyện Ulster đã tổ chức các cuộc tấn công và quân đội Anh đã được triển khai tới Bắc Ireland”, theo People.

Bất chấp lời đe dọa, FBI báo cáo rằng chuyến thăm của Nữ hoàng quá cố “không có sự cố” và vụ án đã khép lại.

Trong thập niên 80, Nữ hoàng Elizabeth đã là mục tiêu của một âm mưu ám sát khi đến thăm Hoa Kỳ. FBI mới đây đã giải mật các tài liệu về vụ việc này, cho thấy một cảm tình viên của Quân đội Cộng hòa Ireland muốn giết Nữ hoàng. Tuy nhiên, bất chấp lời đe dọa, chuyến thăm của Nữ hoàng đã diễn ra suôn sẻ và FBI báo cáo rằng không có sự cố xảy ra. Vụ án này là minh chứng cho việc các nhà lãnh đạo quốc gia luôn phải đối mặt với những nguy hiểm tiềm tàng và cần phải được bảo vệ tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *