“Đe dọa di dân của Donald Trump: Hậu quả đáng sợ cho cả gia đình ông Trump”

Bài viết về chính sách nhập cư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây chú ý với những mối đe dọa đối với gia đình ông. Theo đó, nếu được tái đắc cử vào năm 2024, ông sẽ chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh thông qua một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức. Điều này có thể ảnh hưởng đến chính gia đình ông nếu ông không suy nghĩ đúng. Mặc dù chính sách này đã gây tranh cãi, nhưng đây là quyền được ghi trong Hiến pháp Hoa Kỳ bởi Tu chính án thứ 14. Melania Trump, vợ của ông và con trai Barron sẽ là những người chịu ảnh hưởng nếu chính sách này được thực thi.

Các mối đe dọa nhập cư của Donald Trump có ý nghĩa đáng sợ đối với chính gia đình ông

Không hài lòng với việc chia rẽ các gia đình khác bằng các chính sách nhập cư vi hiến của mình, mối đe dọa nhập cư mới nhất của Donald Trump có thể ảnh hưởng đến chính gia đình ông nếu ông nghĩ về những hệ lụy. Phe của cựu tổng thống cho biết hôm thứ Ba rằng nếu tái đắc cử vào năm 2024, Donald Trump có kế hoạch chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh thông qua một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức.

Trump dường như cảm thấy rằng việc được sinh ra ở Hoa Kỳ – một quyền được ghi trong Hiến pháp Hoa Kỳ bởi Tu chính án thứ 14 – không nên được cấp nếu cha mẹ của đứa trẻ không phải là công dân Mỹ hợp pháp. Tuy nhiên, Trump dường như đã không xem xét thực tế rằng người vợ người Mỹ gốc Slovenia của ông, Melania Trump, đã sinh con trai Barron Trump của họ trước khi Melania nhập tịch.

Trump không xa lạ gì với việc đưa đất nước đi lùi theo tiền lệ pháp lý hàng thế kỷ, hoặc bán rẻ gia đình mình vì lợi ích chính trị, nhưng điều này cảm thấy thấp ngay cả khi xét theo tiêu chuẩn thấp nhất của ông ấy.

Tu chính án thứ 14 nói rằng quyền công dân phải được cấp cho những người “sinh ra hoặc nhập quốc tịch Hoa Kỳ, và tuân theo thẩm quyền của nó.”

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Cách hiểu luật được chấp nhận từ lâu là sửa đổi nên áp dụng cho tất cả trẻ em sinh ra ở Hoa Kỳ bất kể tình trạng nhập cư của cha mẹ là gì — một phát hiện đã được giữ nguyên kể từ một vụ kiện của Tòa án Tối cao năm 1898 đối với công dân Hoa Kỳ có cha mẹ là người Trung Quốc .

Giờ đây, theo chiến dịch tranh cử của Trump, sắc lệnh hành pháp sắp tới của ông trong ngày đầu tiên sẽ “làm rõ ý nghĩa rõ ràng của Tu chính án thứ 14”, gợi ý rằng ông ấy sẽ làm như vậy. không tin rằng trẻ em do công dân nước ngoài sinh ra, ngay cả trên đất Mỹ, đều phải chịu quyền tài phán liên bang của quốc gia đó theo quy định của Hiến pháp.

Con trai riêng của Trump là Barron sinh ngày 20 tháng 3 năm 2006; Melania Trump trở thành công dân Hoa Kỳ nhập tịch vào năm đó (mặc dù bà đã có thị thực lao động EB-1 vào năm 2001, điều này đã gây tranh cãi theo đúng nghĩa của nó). Tôi biết thật sốc khi nghĩ rằng cựu tổng thống Hoa Kỳ này có thể đã không suy nghĩ thấu đáo về các quyết định chính sách và thậm chí có thể phạm tội khi đưa ra những quyết định nuôi dạy con cái kém xuất sắc, nhưng có điều gì đó cho tôi biết rằng Donald Trump đang ở trong một cuộc trò chuyện khó xử. bàn ăn tối nay.

thẻ: Donald Trump

Tổng kết bài viết, việc Donald Trump đưa ra mối đe dọa nhập cư mới nhất có ý nghĩa đáng sợ đối với chính gia đình ông. Nếu ông thực sự thực hiện kế hoạch chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh, sẽ ảnh hưởng đến con trai của ông, Barron Trump, vì người vợ của ông, Melania Trump, đã sinh con trai của họ trước khi nhập tịch. Việc đưa đất nước đi lùi theo tiền lệ pháp lý hàng thế kỷ và bán rẻ gia đình mình vì lợi ích chính trị sẽ khiến cho cuộc trò chuyện ở bàn ăn tối của gia đình Trump trở nên khó xử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *