“Đánh giá The Flash: Không phải tuyệt phẩm nhưng đây là bộ phim DC hay nhất kể từ Birds of Prey”

The Flash is the best DC movie since Birds of Prey, according to a recent review. Despite not being a masterpiece, The Flash is a fun and entertaining summer movie led by an outstanding performance from Ezra Miller. The film follows Barry Allen, who travels back in time to prevent his mother’s death, but soon realizes that changing the past has consequences. The Flash is filled with references to Back to the Future and other comic book movies, and explores themes of scars and the impact of the past on our lives. While The Flash may not be perfect, it is a worthwhile addition to the DC universe, and worth checking out for fans of the genre.

The Flash không phải là một kiệt tác, nhưng nó là bộ phim hay nhất của DC kể từ Birds of Prey (đánh giá)

Theo chúng tôi
Biểu trưng Apple NewsĐặt mua

Phần lớn đã được tạo ra từ buổi ra mắt Cinemacon của The Flash. Tràn đầy phản ứng cường điệu điển hình được mong đợi từ bất kỳ buổi ra mắt phim nhượng quyền nào, nó đặt ra một tiêu chuẩn rất cao cho một bộ phim mà lẽ ra nó phải tồn tại trong nhiều năm. Nhưng tôi sẽ nói điều này – The Flash là một bộ phim mùa hè vui nhộn và bỏng ngô, được dẫn dắt bởi màn trình diễn tuyệt vời của Ezra Miller, dễ dàng vượt qua các bản phát hành mới nhất từ ​​​​DCEU (hoặc bây giờ là DCU).

học chớp nhoáng

Ezra Miller, Sasha Calle, The Flash
Ảnh tĩnh từ The Flash do Warner Bros.

Nếu thành thật mà nói, tôi không chắc bộ phim này sẽ diễn ra khi nào. Rõ ràng là sau Justice League (và Snyder Cut), nhưng những gì tôi biết là Barry Allen hiện đang sống hết mình với tư cách là người gác cổng (và đôi khi theo nghĩa đen) của Justice League – dọn dẹp mớ hỗn độn do Batman (Ben Affleck) để lại . Căng thẳng về phiên tòa xét xử cha mình, Barry du hành ngược thời gian để ngăn chặn cái chết của mẹ mình.

Vì bất cứ lý do gì, các bộ phim truyện tranh gần đây đã bị ám ảnh bởi du hành thời gian và đa vũ trụ và đã quyết định phát hành tất cả các bộ phim về nó trong nửa thập kỷ qua. Avengers: Trò chơi kết thúc được gọi là Trở lại tương lai và tạo ra các quy tắc của riêng họ để xáo trộn quá khứ. Spider-Man: No Way Home cũng cho thấy tác động của việc thay đổi quá khứ. Across the Spider-Verse cũng đề cập đến các chủ đề tương tự. Điều đó khiến The Flash một lần nữa tham gia, với đầy đủ các tài liệu tham khảo Back to the Future, để một lần nữa nhắc nhở các anh hùng của mình rằng a.) bạn không thể tương tác hoặc gây rối với những người trong quá khứ và b.) bạn không thể có tất cả.

Điều tôi muốn nói ở điều cuối cùng là Barry nghĩ rằng anh ấy có thể có tất cả – cứu mẹ anh ấy (và cha anh ấy đồng thời) và trở về thế giới của anh ấy mà không ảnh hưởng gì đến nó. Điều đó không xảy ra, vì Barry sớm biết rằng những hành động đó có hậu quả khi anh ấy mắc kẹt trong quá khứ – chính xác là năm đầu tiên đại học của anh ấy. Đây là nơi anh ấy gặp bản thân trẻ hơn của mình và phải tương tác với anh ấy. Sau khi vô tình trao cho một phiên bản trẻ hơn sức mạnh của mình, cả hai phải truy tìm Batman (Michael Keaton) của thực tại đó để giúp đỡ. Trong khi đó, Tướng quân Zod (Michael Shannon) quay lại tấn công Metropolis a la Man of Steel.

Chủ đề bao quát của The Flash là những vết sẹo mà chúng ta có là thứ tạo nên con người của chúng ta ngày nay – điều mà cả hai Người Dơi đều nói trong The Flash. Đó là một mô-típ mạnh mẽ cho các bộ phim truyện tranh và mang lại hy vọng cho bất kỳ ai cảm thấy quá khứ định hình họ. Có thể hiểu được tại sao Barry muốn ngăn chặn cái chết của mẹ mình, nhưng một lần nữa, bạn không thể có tất cả. Đáng ngạc nhiên là bộ phim này đề cập đến chủ đề đó một cách mạnh mẽ hơn những bộ phim như No Way Home.

Đồng thời, thật đáng tiếc khi các bộ phim truyện tranh vẫn ngại cam kết hoàn toàn với những chủ đề như thế này. Trong The Flash, những khoảnh khắc giữa Barry và Nora Allen (Maribel Verdú) thực sự là những điều tốt đẹp, nhưng không có cam kết đầy đủ cho phần sau. Chắc chắn, chúng ta không thường xuyên tìm hiểu về cha mẹ của Bruce Wayne sau khi họ qua đời, nhưng nhân vật của Nora là toàn bộ trái tim cảm xúc của bộ phim, vì vậy thật đáng tiếc khi cô ấy không hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Và tôi nghĩ rằng chúng ta đã hoàn thành việc DC cố gắng phù hợp với khuôn mẫu của Marvel. Phim truyện tranh sẽ châm biếm, nhưng ngay cả khi là người thích Thor: Love and Thunder, The Flash có quá nhiều trò đùa. Và thật không may, trong khi họ đo lường tương đối về số lượng trò đùa, thì một người có Taika Waititi còn người kia thì không. Nhà biên kịch Christina Hodson đã viết bộ phim DCU yêu thích của tôi, Birds of Prey, và làm salad gà từ phân gà (hay còn gọi là một mớ hỗn độn trong truyền thuyết DCU). Việc chứng minh rằng anh ấy có thể sắp xếp thứ gì đó điên cuồng như DCU đang phát triển không ngừng (và không phải theo hướng tốt) mang lại cho tôi hy vọng về kịch bản Fast & Furious 11 của anh ấy — có chúa mới biết phần phim thứ 10 cần một người có thể hoàn thành nó — nhưng có rất nhiều nhiều hướng mà The The flash đang được kéo vào, cuối cùng nó cũng bị mất nét. Tôi thậm chí không chắc đây là đâu trong DCU sau khi xem nó – và sự rõ ràng đó là điều tôi mong đợi ở bộ phim này.

Vấn đề khác – và đây là một nghĩa vụ khác mà Hodson phải thực hiện – là The Flash có rất nhiều dịch vụ của người hâm mộ. Tôi thích những câu tham khảo thú vị và việc nhìn thấy những người xung quanh tôi tại các buổi biểu diễn hiểu rõ ràng mọi tham chiếu thực sự là niềm vui đối với tôi, nhưng The Flash đôi khi hy sinh sự gắn kết để có những vai khách mời hoặc những câu tham khảo thú vị sẽ khiến toàn bộ khán giả vỗ tay như hải cẩu. Nó đặt ra câu hỏi liệu đây là một bộ phim hay một sự kiện.

Nó cũng xuất hiện trong các buổi biểu diễn như của Keaton. Trong thực tế mà Barry bị mắc kẹt, anh gặp Bruce Wayne/Batman của thế giới của họ. Trong khi Keaton vẫn phù hợp với hào quang dưới mui xe, thì hầu như tất cả các câu thoại khác của anh ấy đều đề cập đến Người Dơi của anh ấy, vâng, ngay cả tôi cũng hiểu. Nhưng anh ấy nói “Tôi là Người Dơi” với câu “có” trước đó mà tôi nghĩ chỉ Keanu Reeves mới có thể cung cấp hoặc sự lặp lại nửa vời của câu “hãy phát điên lên” ở mức tốt nhất.

Và thật đáng tiếc khi một số điểm yếu của The Flash khiến các nhà làm phim cảm thấy như đang tự thỏa hiệp. Andy Muschietti là một đạo diễn kinh dị tài năng — bạn muốn nói gì về It: Chapter Two, nhưng phần phim đầu tiên khá hay — nhưng điểm mạnh đó lại bị thiếu trong The Flash. Có lẽ anh ấy có thể thực hiện một hoặc hai cú jumpscare khi Barry đang ở trong không gian nơi anh ấy du hành thời gian (có một tiêu đề chính thức mà tôi không đủ quan tâm để nhớ), nhưng vẫn còn rất nhiều thứ trên bàn.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Ezra Miller đã phải chịu đựng một vài năm hỗn loạn để đến được đây, nhưng bỏ qua những tranh cãi ngoài máy quay, điều đó nhắc bạn nhớ tại sao họ lại được chọn vào vai này ngay từ đầu. Phải chơi hai Barry – một là Barry bình thường của bạn và một là sinh viên năm nhất lạnh lùng vừa nhận ra siêu năng lực của mình – không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng Miller đã đặt chúng cạnh nhau bằng cách chơi mỗi người khác nhau một cách rõ rệt. Barry yêu đá có một số trò đùa hay trong đó, trong khi Miller thực sự làm được rất nhiều tác phẩm kịch tính tuyệt vời với tư cách là Barry tiêu chuẩn.

Ezra Miller, Sasha Calle, The Flash
Ảnh tĩnh từ The Flash do Warner Bros.

Theo tôi, Ben Affleck là một trong những diễn viên Người Dơi xuất sắc nhất. Bộ phim xung quanh nó rất hấp dẫn, nhưng bản chất bên trong của nó làm cho sự lặp lại này trở nên độc đáo. Affleck cũng rất giỏi khi đóng vai một người có vẻ mâu thuẫn, điều này luôn khiến Bruce Wayne của anh ấy trở nên thú vị. Hãy hét lên với anh ấy, và nếu đây là lần xuất hiện cuối cùng của anh ấy với tư cách là Người Dơi, anh ấy sẽ trở thành một trong những người giỏi nhất để làm điều đó.

Một nhân vật phụ bị chôn vùi hoàn toàn là Iris West (Kiersey Clemons). Tôi nhớ anh ấy đã tham gia Justice League của Zack Snyder, nhưng nhân vật của anh ấy được giới thiệu lại chỉ để được chôn cất. Được cho phép, Barry rời khỏi chiều không gian với anh ta trong đó, nhưng khi có vẻ như câu chuyện có thể đưa anh ta vào một con đường thú vị vì anh ta là một phóng viên, thì cuối cùng họ lại đi theo con đường an toàn nhất có thể tưởng tượng được. Có lẽ nếu có một bộ phim trong tương lai với những nhân vật này, chúng ta sẽ thấy nhiều hơn về anh ấy. Hiện tại, thật đáng thất vọng.

Nữ siêu nhân mới của DCU (Sasha Calle) xuất hiện lần đầu trên The Flash. Trong cảnh đầu tiên của anh ấy, tôi nghĩ Calle sẽ đóng vai một Kẻ hủy diệt ủ rũ hoặc một nhân vật giống dị nhân X-Men, nhưng anh ấy có những khoảnh khắc sau đó trong phim chứng minh lý do tại sao anh ấy ở đó. Tôi không chắc phần kết của bộ phim này dự báo điều gì cho tương lai của Calle trong DCU, nhưng nếu có cách nào đó để cô ấy quay lại, thì tôi sẵn sàng.

Về mặt trực quan, The Flash cũng vượt qua rào cản đối với DC. Bây giờ, hồi thứ ba lặp đi lặp lại và bạn nghĩ DC sẽ học được bài học sau Man of Steel — phim đầu tiên trong loạt phim — và khẩu hiệu của hồi ba. Các trận chiến ở màn thứ ba ở đây đôi khi có vẻ giống nhau, nhưng ít nhất đó là vào ban ngày và bạn có thể phân biệt mọi thứ (không giống như Nàng tiên cá nhỏ). Lần duy nhất CGI thực sự nổi bật theo chiều hướng xấu là khi Barry ở một chiều không gian di chuyển ngược. Nó đầy màu sắc tươi sáng, nhưng nhìn vào các mốc thời gian khác nhau sẽ trở nên lộn xộn và khó hiểu. Nó giống như phân cảnh trong No Way Home nơi Doctor Strange phá vỡ đa vũ trụ trong một thời gian ngắn nhưng trên một vết nứt.

Bạn có nên xem The Flash?

Lần đầu tiên, tôi không thực sự ghét một bộ phim DC. Một số bộ phim trước đây như Black Adam và Shazam! Fury of the Gods thực sự khủng khiếp và là tội ác đối với thể loại này, nhưng The Flash đủ để nhắc bạn rằng bộ phim này thực sự có thể vui nhộn — ngay cả khi đôi khi nó bị mắc kẹt trong lọ bánh quy tự mãn. Miller đã thể hiện tốt nhất của họ trong loạt phim cho đến nay – mặc dù ai biết họ sẽ đi đâu từ đây – và tôi thực sự muốn thấy phần tiếp theo của loạt phim này.

Lớp: C +

Flash sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 6.

thẻ: DC

Overall, The Flash may not be a masterpiece, but it is the best DC film since Birds of Prey. Led by Ezra Miller’s fantastic performance, the film surpasses the latest releases from the DCU. The theme of scars and their impact on our lives is a powerful motif throughout the film, and it provides hope for those struggling with their past. However, the film falls short in its attempts to include too many fan service moments and references, sacrificing cohesion and connection in the process. Despite its flaws, The Flash is an enjoyable summer film that showcases the talent of its cast and crew.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *