“Cuộc đối đầu kinh điển Novak Djokovic – Rafael Nadal 17 năm có thể chấm dứt trong năm nay” – một tiêu đề hấp dẫn hơn, phù hợp với thói quen đọc của người Việt và cũng đảm bảo SEO hiệu quả hơn.

Novak Djokovic và Rafael Nadal là hai tay vợt hàng đầu trong làng quần vợt thế giới, có mặt trên ATP Tour trong hơn hai thập kỷ. Tuy nhiên, một kỷ lục đặc biệt mà họ chia sẻ có thể kết thúc trong năm nay. Cặp đôi này vẫn chưa gặp nhau trên sân vào năm 2023 phần lớn là do các vấn đề chấn thương hông liên tục của Nadal. Với việc anh dự kiến trở lại vào tháng 3 và hiện có nguy cơ bỏ lỡ Roland Garros vào cuối tháng 5, có những lo ngại nghiêm trọng rằng Nadal có thể bỏ lỡ mùa giải 2023 nhiều hơn nữa.

Kỷ lục 17 năm đáng chú ý của Novak Djokovic-Rafael Nadal có thể kết thúc trong năm nay

Novak Djokovic và Rafael Nadal đã ở lại ATP Tour trong hơn hai thập kỷ – tuy nhiên, một kỷ lục đặc biệt mà họ chia sẻ có thể kết thúc trong năm nay.

Cặp đôi này vẫn chưa gặp nhau trên sân vào năm 2023 phần lớn là do các vấn đề chấn thương hông liên tục của Nadal khiến anh phải ngồi ngoài kể từ Giải quần vợt Úc Mở rộng và trong cuộc chạy đua với thời gian để có đủ thể lực cho Giải quần vợt Pháp Mở rộng.

Với việc tay vợt người Tây Ban Nha dự kiến ​​sẽ trở lại vào tháng 3 và hiện có nguy cơ bỏ lỡ Roland Garros vào cuối tháng 5, có những lo ngại nghiêm trọng rằng Nadal có thể bỏ lỡ mùa giải 2023 nhiều hơn nữa.

Nếu điều đó vẫn xảy ra, cơ hội đối đầu với Djokovic ở Tour của Nadal rất mong manh và nếu họ không gặp nhau trong năm nay, thì đây sẽ là năm đầu tiên kể từ năm 2006, điều đó xảy ra.

Dù đã tham dự Australian Open hồi đầu năm, nhưng Nadal đã phải rút lui sớm vì chấn thương hông nói trên. Lần gặp nhau gần nhất của họ là ở tứ kết giải Pháp mở rộng năm ngoái.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Tổng cộng, cặp đôi có tổng cộng 44 Grand Slam giành được giữa họ đã đối đầu nhau 59 lần với Novak Djokovic có tỷ số thắng nhẹ 30-29.

Tuy nhiên, đó không phải là chuỗi duy nhất có nguy cơ kết thúc.

Nadal cũng đã giành được ít nhất một danh hiệu mỗi năm kể từ năm 2004 – một kỷ lục 19 năm. Không có chức vô địch nào sẽ giành được vào năm 2023 và Pháp mở rộng là giải đấu sân đất nện lớn cuối cùng mà anh ấy có thể chơi, chuỗi thành tích đó cũng có nguy cơ bị đe dọa.

Chúc Nadal khỏe mạnh và thi đấu tại giải Pháp mở rộng bắt đầu vào ngày 28 tháng 5.

thẻ: Novak Djokovic, Rafael Nadal

Novak Djokovic và Rafael Nadal đã duy trì sự hiện diện của mình trên ATP Tour trong hơn hai thập kỷ, song chuỗi kỷ lục đặc biệt mà hai tay vợt này chia sẻ có thể kết thúc trong năm nay. Với các vấn đề chấn thương của Nadal liên tục, anh có nguy cơ bỏ lỡ Roland Garros vào cuối tháng 5. Nếu điều đó xảy ra, cơ hội đối đầu với Djokovic rất mong manh và nếu họ không gặp nhau trong năm nay, thì đây sẽ là năm đầu tiên kể từ năm 2006, điều đó xảy ra. Nadal cũng có kỷ lục giành được ít nhất một danh hiệu mỗi năm kể từ năm 2004, chuỗi thành tích đó cũng có nguy cơ bị đe dọa. Chúc Nadal khỏe mạnh và thi đấu tại giải Pháp mở rộng bắt đầu vào ngày 28 tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *