Các kịch bản của Novak Djokovic, Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev để trở thành tay vợt số 1 tại Roland Garros 2023

Sự kiện Pháp mở rộng đang diễn ra và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu thể thao. Các tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev đều đang tranh giành vị trí số 1 thế giới tại Roland Garros. Nếu một trong hai tay vợt vô địch giải, họ sẽ trở thành người đứng đầu bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên, nếu không có ai giành được Grand Slam, các hoán vị có thể cho phép Alcaraz, Djokovic hoặc Medvedev trở thành số 1. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các tình huống có thể xảy ra để đưa ra dự đoán cho giải đấu.

Pháp mở rộng 2023: Viễn cảnh Novak Djokovic, Carlos Alcaraz, Daniil Medvedev trở thành số 1 1 Roland Garros

Lễ bốc thăm Pháp mở rộng đang được tiến hành và chúng tôi hiện đã có ý tưởng tốt về các trận bán kết và chung kết có thể xảy ra. Kịch bản rất có thể xảy ra là Carlos Alcaraz hoặc Novak Djokovic đối đầu với Daniil Medvedev trong trận chung kết Roland Garros. Hãy nhớ rằng nếu một trong hai người vô địch Pháp mở rộng, vận mệnh nằm trong tay họ và họ sẽ là tay vợt hàng đầu trong làng quần vợt cho dù thế nào đi chăng nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không ai giành được Grand Slam và tất cả những hoán vị có thể cho phép họ trở thành số 1 là gì? 1 Thế giới sau giải Pháp mở rộng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tất cả các tình huống có thể xảy ra có thể khiến Novak Djokovic, Carlos Alcaraz hoặc Daniil Medvedev rời Pháp Mở rộng với vị trí số 1. 1 Thế giới.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, đây là lời nhắc nhanh về bảng xếp hạng ATP hiện tại tại Paris:

  1. Carlos Alcaraz – 6.815 điểm
  2. Daniil Medvedev – 6.330 điểm
  3. Novak Djokovic –5,955 điểm

Carlos Alcaraz

Alcaraz là số 1 Số 1 thế giới hiện tại và hạt giống hàng đầu tại Roland Garros. Tay vợt người Tây Ban Nha thua Alexander Zverev trong trận tứ kết năm ngoái, đồng nghĩa với việc anh chỉ bảo vệ được 360 điểm. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một chiến thắng ở Paris sẽ giúp anh ấy giành được thêm 1.740 điểm, như đã đề cập ở trên, sẽ giữ anh ấy ở vị trí số 1. 1 Thế giới.

Điều thú vị là Alcaraz có thể đứng đầu ngay cả khi thua ở vòng đầu tiên đến vòng thứ ba. Trong trường hợp đó, anh ta chỉ cần Medvedev không vào bán kết, Djokovic không vào chung kết hoặc Stefanos Tsitsipas (chúng ta sẽ nói về anh ta sau) không vô địch Pháp Mở rộng.

Điều tương tự cũng xảy ra nếu anh ấy bị loại ở vòng thứ tư, nhưng anh ấy vẫn giữ vị trí số 1. 1 mặc dù Tsitsipas nổi lên là người chiến thắng. Nếu thua ở tứ kết hoặc bán kết, tay vợt 20 tuổi sẽ giữ nguyên vị trí số 1. 1 miễn là Medvedev không lọt vào trận chung kết hoặc Djokovic không giành được vương miện Pháp mở rộng lần thứ ba.

Cuối cùng, anh ấy sẽ vẫn là No. 1 mặc dù anh ấy đã về nhì với điều kiện là người chiến thắng trong cuộc thi không phải là Medvedev.

Novak Djokovic

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

Giống như Alcaraz, Djokovic cũng bị loại khỏi giải Pháp mở rộng ở tứ kết năm ngoái sau thất bại trước đương kim vô địch Rafael Nadal. Điều này có nghĩa là danh hiệu Pháp mở rộng thứ ba sẽ giúp tay vợt người Serbia giành thêm 1.740 điểm, điều này sẽ giúp anh nhảy từ vị trí số 1 lên vị trí số 1. 3 trở lại No. 1 trong bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên, với việc anh ấy hiện đang xếp thứ ba, anh ấy có ít cơ hội hơn để bước ra khỏi Roland Garros với tư cách là tay vợt hàng đầu.

Còn cách duy nhất để Djokovic lên số 1 1 là á quân trong trận chung kết với điều kiện Alcaraz không lọt vào tứ kết hoặc Medvedev không lọt vào bán kết. Tóm lại, tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam ít nhất phải lọt vào trận chung kết nếu muốn kết thúc mùa giải sân đất nện với vị trí số 1 trên sân đất nện. 1 Thế giới.

Daniel Medvedev

Medvedev đã bị Marin Cilic đánh bại ở vòng 4 Roland Garros năm ngoái. Điều đó có nghĩa là nhà vô địch Ý mở rộng có thể kiếm được 1.820 điểm nếu anh ấy giành được danh hiệu Grand Slam thứ hai – đủ để thấy anh ấy vượt qua Alcaraz mặc dù về nhì.

Người Nga cũng có thể nhảy Alcaraz lên vị trí số 1. 1 nếu anh ấy kết thúc với vị trí á quân ở Paris, với điều kiện cả Alcaraz và Djokovic đều không giành được danh hiệu. Cuối cùng, Medvedev có thể lên đỉnh ngay cả khi vào bán kết miễn là Alcaraz không vào tứ kết hoặc Djokovic không giành được danh hiệu.

Stefanos Tsitsipas

Tsitsipas là con bài hoang dã trong tất cả những điều này vì anh ta cũng đang tranh giành vị trí số một. 1 Thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khác với 3 lần trước, nó không nằm trong tay anh bởi anh sẽ cần rất nhiều điều để vượt qua ngay cả khi có danh hiệu Grand Slam đầu tiên. Điều đó mặc dù cũng có tới 1.820 điểm để giành chiến thắng kể từ khi anh bị loại ở vòng 4 năm ngoái giống như Medvedev.

Vì vậy, đối với Tsitsipas – người hiện có 4.775 điểm ở vị trí thứ năm – anh ấy không chỉ cần vô địch Pháp mở rộng; anh ấy cũng cần Alcaraz không vượt qua vòng ba hoặc Medvedev không tiến vào bán kết. Medvedev không lọt vào vòng 4 đội cuối cùng là có thể xảy ra, nhưng việc Alcaraz không lọt vào vòng 4 dường như là điều khó xảy ra. Chưa kể, Tsitsipas cũng chưa giành được Grand Slam nào nên nhìn chung, điều này có vẻ khó xảy ra.

Nhưng một lần nữa, mọi thứ đều có thể xảy ra trong quần vợt. Điều chắc chắn là giải Pháp mở rộng năm nay hứa hẹn sẽ rất thú vị – ngay cả khi có tin không may là Nadal sẽ vắng mặt.

thẻ: Pháp mở rộng, Novak Djokovic

Trong bài viết này, chúng ta đã xem xét tất cả các kịch bản có thể khiến Novak Djokovic, Carlos Alcaraz và Daniil Medvedev trở thành tay vợt hàng đầu thế giới sau giải Pháp mở rộng. Với Alcaraz, anh ta có thể giành được vị trí số 1 nếu thắng hoặc thậm chí thua ở vòng đầu tiên đến vòng thứ ba, miễn là một số tay vợt đối thủ của anh không có thành tích tốt hơn. Djokovic, với vị trí thứ ba hiện tại, sẽ cần phải lọt vào trận chung kết để có cơ hội trở thành tay vợt hàng đầu thế giới. Medvedev và Tsitsipas cũng có cơ hội, nhưng đều cần những kết quả thuận lợi và kết quả thi đấu tốt hơn. Dù cho kết quả sẽ ra sao, giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ rất thú vị và đầy bất ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *