5 cách Hagrid hỗ trợ Harry Potter trong cuộc hành trình của mình

Hagrid – người nửa khổng lồ hiền lành và đầy tình cảm, được xem là một trong những nhân vật quan trọng và ảnh hưởng đến sự thành công của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter của JK Rowling. Với những cách giúp đỡ đặc biệt và đáng nhớ, Hagrid đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của Harry. Từ việc giúp Harry thoát khỏi gia đình Dursley, chăm sóc Grawp, tiết lộ bí mật vượt qua con chó ba đầu Fluffy, đến việc giúp Harry tìm ra thủ phạm chính trong vụ tấn công tại Phòng chứa Bí mật, và cuối cùng là giúp Harry thoát khỏi cuộc sống Muggle, Hagrid đã làm nên những việc vĩ đại và tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của Harry Potter.

5 cách Hagrid đã giúp Harry Potter

Hagrid, Harry Potter, Vui Chơi Giải Trí, Max

Khi nói đến Harry Potter, Hagrid được xếp hạng cao trong số những người đã góp phần vào sự thành công và tồn tại của The Boy Whole Lived trong loạt tiểu thuyết nổi tiếng của JK Rowling. Như đã thấy trong các bộ phim và được mong đợi trong các dự án sắp tới của Max, giá trị của người nửa khổng lồ hiền lành đối với Harry nhiều hơn những gì người hâm mộ có thể mong đợi. Chúng ta hãy xem bên dưới những cách đáng nhớ nhất mà Hagrid đã từng giúp đỡ phù thủy yêu thích của mọi người.

5 cách Hagrid đã giúp Harry Potter

Robbie Coltrane, Robbie Coltrane chết, Hagrid, Harry Potter, Robbie Coltrane chết

5. Thoát khỏi gia đình Dursley

Sau khi xây dựng trận chiến cuối cùng giữa Harry và Voldemort trong sáu cuốn sách, cuốn thứ bảy trong sê-ri, Bảo bối Tử thần, lấy đi mọi thứ trước đó và khiến nó thậm chí còn hoành tráng hơn. Cuốn sách bắt đầu với việc Harry 17 tuổi, độ tuổi hợp pháp trong Thế giới phù thủy, và chính xác là thời điểm sự bảo vệ của anh ấy hết tác dụng. Điều này đã khiến các thành viên còn lại của Hội Phượng hoàng lén đưa anh ta ra ngoài trước khi Tử thần Thực tử có thể đến. Nhờ sử dụng một số mồi nhử cải trang thành cậu ta đang sử dụng Thuốc Đa dịch, Harry đã thoát khỏi đội của Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai chỉ trong gang tấc. Tất nhiên, điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự giúp đỡ của bác Hagrid.

Trong khi một số bạn bè của anh ấy đóng giả anh ấy, các thành viên khác của Hội đóng vai trò là vệ sĩ để bảo vệ họ khỏi Tử thần Thực tử. Về phần mình, Harry đã bắt cặp với bác Hagrid, một ý tưởng tỏ ra thành công vì bác Hagrid có hiệu quả trong việc tránh bọn Tử thần Thực tử đang đuổi theo chúng trong không trung. Ngay cả khi được Harry bảo vệ, việc Hagrid làm chủ được chiếc mô tô mê hoặc của mình đã giúp cả hai thoát khỏi không chỉ Tử thần Thực tử, mà cuối cùng là chính Chúa tể Voldemort. Cuối cùng, cuộc chạy trốn của họ cuối cùng sẽ dẫn đến việc Harry, Ron Weasley và Hermione Granger đoàn kết săn lùng Trường sinh linh giá để kết liễu Voldemort một lần và mãi mãi.

4. Nho

Trong Order of the Phoenix, cuốn thứ năm trong sê-ri của Rowling, tiết lộ rằng Hagrid có một người anh em cùng cha khác mẹ khổng lồ mà ông đã mang về Hogwarts tên là Grawp. Dù cố gắng giữ bí mật, nhưng Harry và Hermione cuối cùng sẽ tìm ra người mà Hagrid đang giam giữ khi Dolores Umbridge có thêm quyền lực ở Hogwarts. Chiến dịch cuồng nhiệt của anh ta chống lại Albus Dumbledore và những học sinh không xuất thân từ các gia đình phù thủy thuần túy cuối cùng sẽ đưa anh ta lên nắm quyền, khiến Harry và những người bạn của anh ta phải chống trả.

Nhờ sự thao túng của Voldemort, Harry và những người khác buộc phải chạy trốn đến Bộ Pháp thuật để cứu Sirius Black. Nhưng để làm được như vậy, trước tiên họ cần phải thoát khỏi Umbridge. May mắn thay, yêu cầu của Hagrid rằng Harry và Hermione chăm sóc Grawp khi anh ta đi vắng đã giúp họ vô hiệu hóa Umbridge, nhờ những người khổng lồ và một số nhân mã sống trong rừng. Hành động nhỏ để cả hai chăm sóc anh trai mình đã giúp Harry rời khỏi Hogwarts trước khi Umbridge có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho anh và bạn bè.

Sống và hít thở thể thao?

🚨 Nhận hình ảnh lan truyền, meme, tin đồn và tin tức thể thao thịnh hành được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn với Bản tin Clutch.

3. Khi bác Hagrid tiết lộ cách vượt qua Fluffy

Trước khi Harry Potter trở thành anh hùng săn tìm Trường Sinh Linh Giá mà chúng ta đã thấy trong cuốn sách trước, và cuối cùng là trong phần cuối của loạt phim về Max, Cậu Bé Sống Sót không biết làm thế nào mình sống sót sau cuộc chạm trán với Voldemort, phù thủy hắc ám nguy hiểm nhất trong thời đại của mình. . Chỉ riêng trong cuốn sách đầu tiên, Harry sẽ dựa vào sự may mắn ngớ ngẩn, sự hiện diện của bạn bè và những manh mối nhỏ mà anh ta có được để vượt qua những câu thần chú và cạm bẫy được đặt ra để bảo vệ Hòn đá phù thủy. Trong số những người bảo vệ những vật có giá trị không ai khác chính là Fluffy, một con chó ba đầu khổng lồ có thể xé xác bất cứ ai trong vài giây.

Trong khi bí mật để vượt qua Fluffy cũng được chia sẻ với Giáo sư Quirell, người hóa ra là vật chủ của Voldemort, thông tin cũng được chia sẻ với bộ ba chính. Sau khi xem xét mọi thứ, bác Hagrid đã cố gắng bù đắp cho cái mồm to của mình bằng cách đảm bảo rằng Harry, Ron và Hermione có thể đánh bại con chó ba đầu khổng lồ mà không cần quá nhiều nỗ lực.

2. Đi theo con nhện

Trở lại Phòng chứa bí mật, cuộc tấn công vào các pháp sư mang dòng máu muggle ngày càng trầm trọng. Thật không may, một lời buộc tội cũ liên quan đến Hagrid đã khiến anh ta bị Bộ Pháp thuật bắt giữ và sống ở Azkaban với các Giám ngục. Nhưng trước khi bị đuổi đi, nửa khổng lồ đã tìm cách để lại cho Harry và Ron một manh mối – hãy đi theo con nhện.

Mặc dù Ron rất sợ sinh vật này, nhưng cả hai vẫn tìm được hang ổ của chúng trong rừng. Sau khi biết rằng Hagrid không chịu trách nhiệm mở căn phòng và vụ tấn công, cặp đôi sử dụng thông tin đó để suy ra thủ phạm thực sự là ai. Bỏ qua sự thật rằng chính con nhện đó đã suýt ăn tươi nuốt sống anh ta, sự giúp đỡ của Hagrid cuối cùng sẽ dẫn những người bạn đến Phòng chứa Bí mật để cứu Ginny Weasley khỏi ký ức của Tom Riddle, hoặc Chúa tể Voldemort được vũ khí hóa. Theo một nghĩa nào đó, tất cả đều kết thúc tốt đẹp là một câu ngạn ngữ phù hợp cho ví dụ về việc Hagrid giúp đỡ Harry Potter.

1. Hagrid đã giúp Harry Potter thoát khỏi kiếp Muggle như thế nào

Có lẽ ân huệ quan trọng nhất mà Hagrid từng dành cho Harry là khi ông tiết lộ di sản thực sự của mình cho Harry trong Hòn đá phù thủy. Sau vô số lá thư từ Hogwarts và những nỗ lực dũng cảm của Vernon Dursley để trốn thoát khỏi chúng, Hagrid đã tìm thấy Harry và gia đình nhận nuôi của cậu ở một nơi xa xôi.

Khi tìm thấy cậu bé, Hagrid tiết lộ rằng cậu là một phù thủy và cậu sẽ đến Hogwarts giống như cha mẹ mình. Anh ta cũng nói với Harry về cách anh ta giao anh ta an toàn cho cụ Dumbledore sau khi anh ta khiến Voldemort biến mất, làm tăng thêm sự liên quan đến anh ta trong cuộc đời của Harry. Không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc gặp gỡ đầu tiên đó và sự giải cứu của anh ấy khỏi Dursleys đã tạo ra tiếng vang cho mối quan hệ của Harry với Hagrid, giúp anh ấy trở thành phù thủy mà chúng ta đã đọc trong sách, đã thấy trong phim và người hâm mộ hy vọng trong Max Series trong tương lai. Trong mọi trường hợp, tất cả những người theo dõi nhượng quyền thương mại đều phải xem Hagrid sẽ sớm xuất hiện như thế nào và ông ấy sẽ rất quan trọng với Harry như thế nào.

thẻ: Harry Potter, Max

Bác Hagrid đã đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời Harry Potter và đóng góp lớn vào sự thành công của loạt tiểu thuyết nổi tiếng của JK Rowling. Từ việc giúp Harry thoát khỏi gia đình Dursley đến việc tiết lộ cách vượt qua Fluffy, từ việc chăm sóc Grawp để giúp Harry và Hermione vượt qua Umbridge đến việc giúp Harry thoát khỏi kiếp Muggle, bác Hagrid đã là người bạn đáng tin cậy và người hướng dẫn quan trọng của Harry. Những hành động của bác Hagrid đã giúp Harry vượt qua nhiều thử thách và đưa anh ta đến với những khám phá mới, giúp anh ta trưởng thành và trở thành một phù thủy đích thực. Cuối cùng, bác Hagrid đã góp phần vào việc Harry đánh bại Chúa tể Voldemort và đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *